RAM MÁY TÍNH LÀ GÌ?

Có nhiều phương pháp nâng cấp tốc độ máy tính như nâng cấp CPU, SSD… trong đó nâng cấp RAM là một trong những giải pháp nâng cấp tốc độ cho máy tính được đa số người dùng máy tính lựa chọn vì nó rất đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả rõ rệt, chi phí lại không quá cao.Vậy RAM làm gì mà nó có thể nâng cao tốc độ của máy tính?

RAM gắn trên Main máy tính có nhiệm vụ lưu trữ thông tin tạm thời để sau đó chuyển vào CPU xử lý, dung lượng của RAM càng cao thì lượng thông tin lưu trữ được càng nhiều nên số lần CPU cần xử lý dữ liệu từ ổ cứng sẽ ít đi, nhờ đó laptop hoặc máy tính để bàn sẽ có hiệu suất hoạt động cao hơn. Tốc độ bus trên RAM quyết định đến tốc độ truyền tải dữ liệu từ RAM đến CPU, RAM có tốc độ bus càng cao thì dữ liệu được truyền tải càng nhanh, từ đó sẽ tăng hiệu suất xử lý của CPU.

Tóm lại một thanh RAM có dung lượng lớn, tốc độ bus cao sẽ giúp tăng tốc độ xử lý thông tin của CPU, tăng hiệu suất hoạt động tổng thể của máy. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa bạn sử dụng RAM với dung lượng càng lớn thì máy tính hoạt động càng nhanh.

NÂNG CẤP RAM tại LAPTOPXYZ
Có nhiều kinh nghiệm trong việc sửa chữa, vệ sinh, nâng cấp máy tính nên các bạn hoàn toàn yên tâm khi giao máy cho chúng tôi nâng cấp, thay thế nhé!.

LỜI KHUYÊN
Trong suốt quá trình làm nghề vệ sinh máy tính, laptop máy bàn, pc các thứ thì nhiều trường hợp máy lâu ngày không vệ sinh dẫn đến hư hỏng mới đem tới tiệm để kiểm tra. Lúc đó mới phát hiện ra là do ko vệ sinh đều đặn thường xuyên nên dẫn đến quạt không quay, cpu tản nhiệt ko đc, chết CPU, chết RAM…Vì vậy LaptopXYZ có vài lời khuyên cho bạn như sau!!!